[Thủ thuật] 10 tổ hợp phím tắt rất hữu ích khi sử dụng máy tính | Diễn Đàn Nội Thất - Xây Dựng - Kiến Trúc Việt Nam

[Thủ thuật] 10 tổ hợp phím tắt rất hữu ích khi sử dụng máy tính

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi Tiến Ban, 7/9/12.

 1. Tiến Ban

  Tiến Ban Administrator Staff Member

  Số bài viết:
  1,032
  Số lần "Thích" đã nhận:
  1,346
  Phím tắt là thuật ngữ được dùng để chỉ những tổ hợp phím dùng thay thế cho một loạt thao tác bằng chuột nào đó.

  Kể từ thời Windows 3.1 khi mà định nghĩa con chuột máy tính chính thức được đưa vào sử dụng thì cũng là lúc những phím tắt được chú ý nhiều hơn. Lý do bởi không phải người nào cũng có thể điều khiển thành thạo con chuột. Ở những phiên bản đầu của hệ điều hành Windows các phím tắt này hầu như được kí hiệu ngay trên màn hình, nhưng ngày nay do con người đã chú trọng hơn đến giao diện nên những chú thích này dần được lược bỏ đến mức tối giản.

  Và lâu dần những tổ hợp phím dưới đây chỉ còn là những bí quyết truyền miệng từ người này sang người khác nên chắc hẳn có nhiều tổ hợp phím kì quái có thể bạn chưa từng biết. Hãy cùng khám phá.

  1. Phím Windows + L

  [​IMG]  Khi bạn đang làm việc trên máy tính ở nơi công cộng và cần phải rời máy trong giây lát thì tổ hợp phím này sẽ giúp bạn nhanh chóng chuyển máy của bạn về cửa sổ đăng nhập của Windows, nơi mà bạn phải đánh lại mật khẩu mới có thể đăng nhập và tiếp tục làm việc.

  2. Shift + Delete

  [​IMG]


  Đây có lẽ không phải là tổ hợp phím quá mới vì ngày nay nó được dùng tương đối thường xuyên. Là tổ hợp phím giúp bạn xóa một tập tin mà không lưu lại ở thùng rác của máy tính. Nhưng cũng nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi sử dụng nó vì bạn sẽ không dễ dàng lấy lại những file đã lỡ xóa như khi xóa bằng phím delete thông thường.

  3. Phím Windows + Tab

  [​IMG]


  Với những bạn sử dụng hệ điều hành Windows từ bản Vista trở đi các bạn sẽ được sử hữu cách chuyển cửa sổ bằng bàn phím mới với phong cách 3D cực hấp dẫn. tổ hợp phím này có lẽ là sự thay thế hoàn hảo cho combo Alt + Tab cũ kĩ của các phiên bản trước.

  4. Shift + Ctrl + N

  [​IMG]  Windows 7 có nhiều sự bổ xung nho nhỏ cho các thao tác người dùng trong Windows Explorer đối với các hệ điều hành cũ. Một trong số đó phải kể để phím tắt tạo thư mục nhanh. Thay vì phải Click chuột phải vào vùng trống trên vị trí định tạo thư mục mới rồi chọn đến New > Folder để tạo thư mục thì bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phí Ctrl + Shift + N. Một thư mục mới sẽ được tạo ngay tại nơi bạn đang xem với phần tên được bôi đen sẵn và bạn chỉ việc đặt tên cho thư mục này.

  5. Windows + M


  [​IMG]  Nếu bạn đang phải làm việc với quá nhiều chương trình cùng lúc, và lúc nào đó bạn chợt thấy màn hình của mình thật quá bừa bộn thì tổ hợp phím Windows + M thực sự là thứ hữu ích. Tổ hợp phím này sẽ nhanh chóng đẩy tất cả các cửa sổ đang hoạt động trên màn hình về chế độ Minimize và nằm gọn trên thanh Taskbar. Khi muốn mở lại các cửa sổ vừa làm lặn mất bạn chỉ cần bấm lại tổ hợp phím Windows + Shift + M.

  6. Windows + Spacebar (nút cách chữ)


  [​IMG]


  Nếu bạn chỉ muốn nhìn qua màn hình Desktop hiện tại của mình 1 chút thì tổ hợp phím Windows + Spacebar thực sự hữu ích. Khi nhấn tổ hợp phím này (vẫn giữ phím Windows sau khi bấm Spacebar) bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ màn hình nền của mình cho tới khi bạn nhả phím Windows trong tổ hợp phím ra thì mọi thứ là trở về trạng thái ban đầu. Tổ hợp phím này có tác dụng giống như khi bạn di chuột vào nút Show Desktop ở cạnh đồng hồ trong Windows 7 vậy.

  7. Windows + Shift + phím mũi tên sang trái hoặc sang phải

  [​IMG]


  Tổ hợp phím này tỏ ra hữu ích đối với những máy tính sử dụng 2 màn hình. Khi bấm tổ hợp phím Windows + Shift + phím mũi tên sang trái bạn sẽ nhanh chóng chuyển một cửa sổ đang hoạt đông từ màn hình bên phải sang màn hình phía bên trái và tác dụng ngược lại khi nhấn cùng phím mũi tên sang phải.

  8. Windows + 1, 2, 3, 4 ...

  [​IMG]  Windows 7 được Microsoft cung cấp 1 tính năng tương đối thú vị đó là khả năng ghim 1 ứng dụng lên thanh Taskbar để có thể mở chúng nhanh chóng. Và để mở các ứng dụng này nhanh hơn, các bạn có thể bấm phím Windows kèm với số thứ tự của chương trình được đính trên Taskbar. Số thứ tự sẽ được tính từ trái sang phải với ứng dụng gần nút Start nhất sẽ là số 1 và kế đến là số 2, số 3...

  9. Windows + T

  [​IMG]


  Nếu như sử dụng phím Windows cùng với những phím số sẽ giúp bạn mở nhanh các ứng dụng được ghim trên Taskbar, thì bạn sẽ phải làm sao để mở những ứng dụng đã được mở trước đó ? Chỉ cần nhấn tổ hợp phím WIndows + T là bạn có thể chuyển đến vị trí ứng dụng đang mở đầu tiên trên Taskbar, tiếp tục nhấn tổ hợp phím này 1 lần nữa để chuyển sang ứng dụng đang mở thứ 2, thứ 3...

  10. Windows + Phím dấu cộng (hoặc trừ)

  [​IMG]


  Nếu mắt bạn hơi kém hoặc do màn hình máy tính để quá xa so với vị trí ngồi của bạn khiến bạn phải nheo mắt mỗi khi muốn nhìn những dòng chữ nhỏ trên màn hình. Thì với tổ hợp phím này bạn sẽ dễ dàng đọc được nhứng dòng chữ nhỏ bé đó mà không cần phải với người lại gần màn hình hay nheo mắt nữa. Khi sử dụng tổ hợp phím Windows + phím dấu cộng thì Windows sẽ phóng to màn hình vào vị trí con trỏ chuột đang chỉ, bấm thêm lần nữa để phóng to hơn nữa. Ngược lại, để thủ nhỏ bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + phím dấu trừ và cũng nhấn nhiều lần để thu nhỏ hơn.

  Hy vọng rằng với 10 thủ thuật dưới đây các bạn sẽ dễ dàng sử dụng cỗ máy tính của mình hơn trước một chút.

  Tham khảo: MaximumPC
   
  binhboo, park heehyo, maikhanh6 người khác thích bài viết này.
 2. sayhello

  sayhello Thành viên cấp 1

  Số bài viết:
  89
  Số lần "Thích" đã nhận:
  27
  Ad tổng hợp các phím tắt trong photoshop đi :D
   
 3. Tiến Ban

  Tiến Ban Administrator Staff Member

  Số bài viết:
  1,032
  Số lần "Thích" đã nhận:
  1,346
  Hình như trong cuốn ebook Photoshop nào đã có đề cập đến phím tắt của PTS rồi thì phải, nếu ko thì sẽ sưu tầm và tổng hợp đủ :D
   
  p3chjp.tknấm nhỏ thích bài viết này.
 4. pitlamgi

  pitlamgi Thành viên cấp 2

  Số bài viết:
  481
  Số lần "Thích" đã nhận:
  174
  Nếu bạn nào hay sử dụng thanh taskbar thì có thêm tổ hợp phím Win + 1,2,3,... tương ứng với các ứng dụng mà bạn để ở thanh taskbar ^^
   
  Tiến Ban thích bài viết này
 5. Hằng Nguyễn

  Hằng Nguyễn Mới đăng kí

  Số bài viết:
  2
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Hình như cái thứ 10 thiếu Ctrl + 0 để quay lại màn hình chuẩn thì phải. :D
   
 6. cuongpham172

  cuongpham172 Mới đăng kí

  Số bài viết:
  22
  Số lần "Thích" đã nhận:
  9
  ctrl + 0 đâu thấy đc cái j :-?
   
 7. cuongpham172

  cuongpham172 Mới đăng kí

  Số bài viết:
  22
  Số lần "Thích" đã nhận:
  9
  ảnh thứ 8 là sử dụng phần mềm đúng ko..hay làm cách nào gộp các ứng dụng lại thành 1 nhóm trên taskbar?
   
 8. Hằng Nguyễn

  Hằng Nguyễn Mới đăng kí

  Số bài viết:
  2
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Ý mình là nếu bạn ctrl + cho nó to lên 2, 3 lần gì đó thì bạn nhấn ctrl 0 cho nó trở lại như ban đầu ấy mà, p/s: Giống như trong PS, AI ấy. :D
   
 9. kdhuuhung3

  kdhuuhung3 Mới đăng kí

  Số bài viết:
  16
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Nhận Thu sắm Bàn Ghế Cũ Giá Cao

  cửa hàng Thanh Lý 436 chuyên thu tậu đồ cũ, tậu bàn ghế cũ, thanh lý đồ cũ, sắm đồ cũ các cái sở hữu giá cao, vui vẻ, nhiệt thành.Đặc biệt không ép giá, gọi là đến liền.Hoặc:
  ĐỂ ĐƯỢC BÁO GIÁ NHANH NHẤT - CAM KẾT BÁO GIÁ CHUẨN
  các bạn VUI LÒNG CHỤP HÌNH GỬI THEO các HÌNH THỨC SAU
  - VIBER- ZALO - 0906.920.921
  -Nhằm mang lại ích lợi tối đa cho người dùng, để đảm bảo thu lại được 1 phần nào đó kính phí đã bỏ ra để tậu tậu vật dụng lúc công tác kinh doanh không thuận lợi.Hay đối với các quý khách cần đổi thay đồ mới, đồ gia đình cũ ko dùng nữa.Thanh lý hàng cũ 436 luôn đảm bảo sở hữu quý khách hàng rằng.Chúng tôi sở hữu đội ngũ thu tậu nhiều năm kinh nghiệm sẽ thu tậu bàn ghế cũ đúng giá thị phần, không ép giá, vui vẻ nhiệt thành và thanh toán tiền liền cho người dùng.

  Chúng tôi nhận thu sắm bàn ghế cũ những dòng như sau:

  + tậu Đồ Văn Phòng Cũ Gồm:Thu tìm bàn ghế cũ trong văn phòng, tìm bàn khiến cho việc cũ, ghế xoay văn phòng cũ, , ghế học viên, ghế xếp, ghế xếp liền bàn cũ, ghế giám đốc, ghế truởng phòng, ghế lưng cao, bàn họp cũ, bàn giám đốc cũ, sắm ghế chân quỳ cũ......

  [​IMG]

  + sắm Nội gia thất Đình Cũ Gồm:Thu tìm bàn ghế tiếp khách cũ, sắm Giường cũ, sắm tủ áo xống cũ, thu mua bàn ghế salon cũ, Salon Cũ, mua kệ tivi cũ, tậu tủ giày dẹp cũ, mua kệ sách cũ...

  [​IMG]

  -mua Đồ tiêu dùng Quán Cũ như sau: Thu tìm bàn ghế cafe cũ, sắm bàn ghế nhựa nhái mây cũ, tìm ghế sofa cafe cũ, thu sắm bàn ghế xếp gỗ, ghế gỗ, ghế nhựa cao cấp.Thu tìm bàn ghế cũ quán ăn " bàn ghế nhựa, bàn ghế inox...".

  [​IMG]

  + đặc thù shop thanh lý đồ cũ của chúng tôi tìm gần như mặt hàng nội thất bằng ván ép, okal, gỗ công nghiệp.Thu tậu phần lớn bàn ghế cũ hư hỏng.Vì vậy khi người mua cần tậu tổ chức thu mua gần như các món đồ trong văn phòng hãy địa chỉ nhà cung cấp thu sắm bàn ghế cũ giá cao của chúng tôi.

  + shop thanh lý đồ cũ của chúng tôi cam kết thu sắm bàn ghế cũ của người dùng mang giá cao nhất.Mua bán nhanh gọn lẹ.Tháo toá vân chuyển ngay khi quý khách đồng ý thanh lý.Thanh toán tiền liền 1 lần.Luôn sở hữu huê hồng cao cho nguời giới thiệu.Hãy dùng dich vụ thanh lý hàng cũ của chúng tôi.Đảm báo quý người mua sẽ hài lòng.

  - quy trình tậu ĐỒ CŨ GIÁ CAO CỦA shop THANH LÝ 436 CHÚNG TÔI NHƯ SAU:

  I. thông báo dịch vụ
  • Nhận Thu mua số đông những cái " đồ gỗ nội thất, thiết bị các cái " những loại của văn phòng, công ty, Gia đình, nhà hàng , cafe...."Bàn, ghế, tủ, kệ, quầy, đồ gỗ, giường, sofa......"
  • Thu tìm các loại Bàn ghế nhà hàng, quán ăn, cafe, bar vật dụng
  • Nhân Thu mua Trọn gói phần lớn trang bị " Thu sắm trọn gói 1 lần .
  II . Nguyên tắc thu mua
  • Chúng tôi cam kết giá thu mua sát mang giá thị trường , không ép giá
  • Tùy theo chủng dòng , trạng thái và giá cả thị phần tại thời khắc chúng tôi thu tìm giá cả hợp lý nhất
  • trả tiền 100 % trọn gói một lần
  • Tự dỡ dở chuyển vận
  II. Khu vực thu mua và quý khách
  • Nhận thu tậu ở phần đông các huyện huyện trong TP.HCM.
  • Nhận thu mua những tỉnh giấc phụ cận như Bình Dương , Long An , Đồng Nai , Vũng Tàu ,…..
  • Nhận thu hàng của doanh nghiệp ,nhà hàng , cafe , quán ăn
  • thời gian thu sắm 24 / 24 và phần nhiều ngày trong tuần ( đề cập cả chủ nhật )
  III. thứ tự thu mua và thanh toán
  • Chúng tôi nhận thông báo và cử nhân viên xuống tận nơi để xem hàng .
  • Dựa trên chủng mẫu và giá thị phần tại thời điểm chúng tôi đề xuất mức giá hợp lý . giả dụ người dùng đồng ý giá , Chúng tôi tiến hành thu tậu .
  • Chúng tôi thanh toán tiền hàng một lần cho người dùng và tự tháo lắp vần chuyển .
  • Nguyên tắc thu tậu của chúng tôi là nồng nhiệt, vui vẻ , không ép giá và ko ngại xa ...
  cửa hàng Thanh Lý 436
  ĐT:0906.920.921 A ĐẲNG 24/24

  ĐC:436 Lũy Bán Bích, F.Hòa Thạnh, Tân Phú

  *Đặc Biệt các đô thị phụ cận Chúng Tôi Đều tới Thu tậu.Nhưng Số Lượng Phải đa dạng Chúng Tôi Mới tìm.Xin Cảm Ơn Sự Ủng Hộ Của các bạn.

  - Tham Khảo Thêm tại đây: bàn ghế cũ thanh lý giá thấp.
   

Ủng hộ diễn đàn