10 Mẫu phòng ngủ cho bé gái được thiết kế cực kỳ dễ thương

Việc thiết kế phòng ngủ cho các bé được xem như là một thách thức khó khắn cho cả gia chủ lẫn các KTS vì phải tìm hiểu rất nhiều về sở thích, tính cách của các bé để lên phương án thiết kế sao cho phù hợp. Ngoài ra thiết kế phòng ngủ cho bé gái khác với bé trai khá nhiều vì tính cách khác nhau hoàn toàn. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần chú ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé gái cũng như tham khảo qua những mẫu thiết kế phòng ngủ được nhiều gia chủ lựa chọn cho các bé nhà mình nhé!

Con bạn đã đến tuổi ra ngủ riêng, con cần một phòng ngủ riêng để rèn luyện sự ngăn nắp và phát triển tính tự lập của mình. Nếu trong nhà có một không gian riêng cho con, bạn hãy thiết kế phòng ngủ cho bé để bé được là chính mình, được là một đứa trẻ, được phát triển sự tự lập trong chính không gian mình mơ ước.

Phòng ngủ đẹp không chỉ đơn giản là để ngủ, đó là một không gian riêng của con, là nơi gắn bó với con trong suốt thời thơ ấu và niên thiếu. Bạn hãy dành thời gian chăm chút không gian của con và thực sự quan tâm tới những mong muốn của con.

Thiết kế phòng ngủ cho bé gái cần lưu ý những gì

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái không hề dễ dàng bởi cá tính, màu sắc yêu thích của mỗi bé khác nhau và đặc biệt, nhu cầu của mỗi độ tuổi cũng khác nhau.

Màu sắc chủ đạo

Trong thiết kế nội thất trẻ em nói chung và trong thiết kế phòng ngủ cho bé gái nói riêng, thì màu sắc là điều cần được chú ý. Việc lựa chọn màu sắc, trước tiên phụ thuộc vào độ tuổi của con, sau là đến sở thích của con, chủ đề lựa chọn và phong thủy. Đối với các bé gái thì màu sắc trong phòng thường chủ đạo là hồng hoặc trắng hoặc tím hoặc xanh ngọc… Lựa chọn màu sắc nào, trang trí nội thất trong phòng ra sao các phụ huynh cần trao đổi với con để giúp con sở hữu không gian phòng ngủ mơ ước.

An toàn và thân thiện

Các bé hầu như tất cả đều có 1 điểm chung đó chính là rất năng động, thích các hoạt động chạy nhảy và khám phá, vì thế tính an toàn phải được đặt lên hàng đầu trong thiết kế không gian và những món đồ nội thất trong phòng ngủ của bé. Vì thế các phụ huynh phải quan tâm đến thiết kế và chất liệu đồ nội thất được sử dụng như:

– Tránh những thiết kế có góc cạnh nhọn, các góc cạnh phải được thiết kế bo tròn để tránh tình trạng va đập, hoặc nếu có va đập cũng hạn chế tổn thương cho các bé rất nhiều.

– Thiết kế ổ điện phải tránh xa tầm tay của các bé, không treo những đồ nặng lên tường.

– Chất liệu sử dụng phải tuyệt đối an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường, tốt nhất nên sử dụng gỗ tự nhiên để làm đồ nội thất.

Thiết kế phòng ngủ cho bé gái theo các độ tuổi

Phòng ngủ cho bé gái từ 6 – 12 tuổi

Đặc điểm của các bé gái 6 tuổi đến dưới 12 tuổi là đã bước vào giai đoạn đi học bởi vậy không gian phòng ngủ sẽ cần đảm bảo chức năng ngủ, nghi và học tập tốt nhất. Những năm học tiểu học là một niềm vui và các bé không còn ở giai đoạn chơi nhiều học ít nữa. Khi các bé gái bước vào độ tuổi này trẻ đã thể hiện rõ cá tính sở thích riêng biệt. Vì vậy không gian phòng ngủ nên lựa chọn những mẫu thiết kế thuận theo sở tích của các bé.

Đã đến lúc bạn trang trí phòng ngủ cho con gái cả mình theo đúng sở thích, đây là thời điểm con gái cần có một phòng ngủ phản ánh tình trạng của mình là “không còn là đứa bé nữa”, nhưng vẫn giữ được sự ngây thơ và trong sáng, gắn bó với thời thơ ấu.

Phòng ngủ cho bé gái từ 12 – 15 tuổi

Đối với việc trang trí phòng ngủ cho bé gái 12 tuổi đến 15 tuổi cần phong cách phòng ngủ hiện đại hoặc tân cổ điển theo sở thích của bé. Bố mẹ có thể khuyến khích con tự trang trí phòng ngủ của mình để đảm bảo con có được những không gian đặc trưng riêng. Đặc biệt với những bố trí phòng ngủ cho bé gái 15 tuổi cần tôn trọng sở thích của con.

Các mẫu phòng ngủ cho bé gái

Để quý phụ huynh có thể dễ dàng quyết định lựa chọn, hãy cùng tham khảo qua một số mẫu phòng ngủ cho bé gái được thiết kế theo phong cách hiện đại, rất đơn giản nhưng thể hiện được cá tính của các bé.

Xem thêm: 12 Mẫu phòng ngủ cho bé trai cá tính theo các độ tuổi

Trên đây là 12 mẫu phòng ngủ được thiết kế dành cho các bé gái dễ thương và cá tính mà MO Interior muốn giới thiệu đến mọi người, cũng như những lưu ý trong việc thiết kế giúp cho các bé có được một không gian hoàn hảo để phát triển cả về thể chất và tinh thần.

Tin tức & Sự kiện


Loading...
0901.265.879