Bộ bàn ăn 6 người: Kích thước chuẩn và cách chọn bàn phù hợp

Việc chọn bàn ăn cho 6 người có kích thước như thế nào cho phù hợp với không gian phòng bếp cũng như việc chọn kiểu dáng bàn ăn như hình chữ nhật, hình tròn, hình Oval thì mẫu bàn nào hợp lý nhất? Hãy cùng nội thất MO chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết bên dưới.

Bàn ăn là nơi để các thành viên trong gia đình sum họp quây quần bên nhau trong bữa ăn, là nơi để gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Vì thế gia chủ nên chọn cho gia đình mình một bộ bàn ăn cho phù hợp để tận hưởng không khí ấm cúng, xum vầy, thư giãn cùng nhau sau một ngày mệt mỏi, lo toan trong công việc, học tập. Trong đó bộ bàn ăn 6 người được nhiều người lựa chọn.

Ưu điểm của bộ bàn ăn 6 ghế

Linh hoạt trong cách sử dụng

Kích thước bàn ăn 6 người sẽ vừa có mặt bàn lớn vừa đủ để bày trí món ăn trên bàn và có không gian để các thành viên ngồi trong bữa ăn được thoải mái nhất. Trong trường hợp gia đình không sử dụng hết có thể kê gọn vào hoặc dành cho những khi gia đình có khách hoặc có thêm thành viên mới rất tiện lợi.

Tạo không gian ấm cúng trong bữa ăn

Bộ bàn ăn kích thước quá lớn đặt trong gian bếp sẽ khiến cho không gian bị thu hẹp lại, bên cạnh đó trong bữa ăn các thành viên sẽ cảm thấy có sự xa cách. Vì thế thiết kế bộ bàn ăn 6 chỗ vừa giúp tiết kiệm không gian đồng thời rút ngắn khoảng cách của các thành viên, bữa cơm gia đình sẽ đầm ấm và quây quần bên nhau.

Lựa chọn kiểu bàn ăn theo không gian

Bàn ăn cho 6 người là mẫu bàn phổ biến nhất trong các loại bàn ăn trên thị trường nội thất hiện nay. Mẫu bàn có 6 ghế, độ rộng tương đối không quá rộng cũng không quá hẹp, phù hợp cho cả không gian phòng bếp rộng và hẹp.

Nếu gia đình có ít hơn 6 thành viên thì bạn cũng nên trang bị cho mình bộ bàn ăn có 6 chỗ. Với mẫu bàn này, khi có khách đến chơi và nán lại dùng bữa cùng gia đình, bạn không còn lo lắng về việc thiếu chỗ ngồi nữa.

Cách lựa chọn bàn ăn theo không gian

– Khu bếp hình chữ nhật: Bàn ăn hình chữ nhật hoặc hình Oval

– Khu bếp hình vuông: Bàn ăn hình tròn hoặc hình vuông

– Khu bếp liên thông với bếp, không xác định rõ hình vuông hay hình chữ nhật: Trong trường hợp này, bạn hãy quan sát tổng quan để xác định xem không gian căn phòng có bề dài và bề rộng tương đương nhau không, nếu chênh lệch quá ít thì hãy lựa chọn mẫu bàn hình tròn hoặc hình oval

Kích thước chuẩn của bộ bàn ăn 6 người

Mỗi đơn vị sản xuất sẽ có mỗi tiêu chuẩn riêng khi thiết kế mẫu bàn ăn cho 6 người nhưng vẫn phải tuân theo khoảng kích thước chuẩn chung. Sử dụng kích thước bàn ăn tiêu chuẩn còn giúp mọi người thoải mái hơn, không cảm thấy gò bó, khó chịu hay ngột ngạt khi ngồi ăn cơm, giúp bữa cơm thêm ngon miệng

Bàn ăn tiêu chuẩn đều có chiều cao từ mặt đất đến mặt bàn là 75cm, tối thiểu cũng phải 70cm. Chiều cao từ mặt đất đến đáy bàn tối thiểu là 60cm để tránh việc đụng đầu gối cho người sử dụng mỗi khi ngồi. Bề rộng tối thiểu phải là 68cm để đảm bảo tránh va chạm, đụng vào nhau khi ngồi ăn.

Còn ghế ngồi ăn có bề rộng tiêu chuẩn là 45 – 50cm, chiều sâu từ 42 – 45cm, chiều cao từ mặt đất đến mặt chỗ ngồi là 45cm, chiều cao lưng ghế là 900.

Kích thước bàn ăn 6 người hình chữ nhật

Bàn ăn 6 người hình chữ nhật thích hợp cho gia đình nhiều người, không gian của mỗi thành viên cũng thoải mái hơn. Với dạng bàn hình chữ nhật, các thành viên ngồi đối diện nhau dễ dàng nói chuyện hơn.

Kích thước bàn ăn 6 chỗ ngồi: Chiều rộng 70 – 75cm, chiều dài 135 – 150cm

Bên cạnh bàn hình chữ nhật, bạn cũng có thể bắt gặp rất nhiều loại kích thước bàn ăn 6 người dạng hình tròn. Đối với hình dáng bàn ăn này không có góc cạnh tạo cho bữa ăn có cảm giác ấm cúng quây quần nên cũng được nhiều gia đình lựa chọn.

Kích thước bàn ăn 6 người hình tròn

Bên cạnh bàn hình chữ nhật, bạn cũng có thể bắt gặp rất nhiều loại kích thước bàn ăn 6 người dạng hình tròn. Đối với hình dáng bàn ăn này không có góc cạnh tạo cho bữa ăn có cảm giác ấm cúng quây quần nên cũng được nhiều gia đình lựa chọn. Đối với loại bàn hình tròn thì kích thước tiêu chuẩn phù hợp với 6 người thì bàn có đường kính từ 100 – 150cm.

Kích thước bàn ăn 6 người hình Oval

Bàn theo kích thước tiêu chuẩn sẽ có chiều dài khoảng 170 cm, chiều rộng 85 cm.

Về kích thước ghế, bề rộng tiêu chuẩn là 45-50cm, chiều sâu từ 42-45cm, chiều cao từ mặt đất đến mặt chỗ ngồi là 45cm và chiều cao lưng ghế là 90cm, để lưng người ngồi thoải mái thì lưng ghế phải có góc nghiêng từ 10-15 độ, nếu ghế có gác tay thì chiều cao tính từ mặt ghế ngồi đến chỗ gác tay từ 18-24cm.

Kết

Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp được mọi người biết rõ hơn về kích thước chuẩn của bộ bàn ăn 6 người để có thể lựa chọn cho gia đình mình một bộ bàn ăn phù hợp với không gian phòng bếp.

Tin tức & Sự kiện


Loading...
0901.265.879