Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn theo từng loại: 2 cánh, 3 cánh và 4 cánh

Tủ quần áo là món nội thất quan trọng không thể thiếu trong mỗi phòng ngủ của gia đình, đây là nơi để lưu trữ quần áo, bộ chăn ga được xếp gọn gàng ngăn nắp giúp cho không gian phòng ngủ trở nên ngăn nắp và thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên để có được một chiếc tủ quần áo phù hợp với không gian phòng ngủ thì gia chủ nên cân nhắc và chú ý đến những chi tiết quan trọng như kích thước tủ quần áo, phong cách, loại tủ, màu sắc,…Trong đó quan trọng nhất là lựa chọn kích thước tủ quần áo sao cho phù hợp với phòng của mình.

Ngày nay, mỗi thiết kế nội thất trong nhà đều được chăm chút, tỉ mỉ hơn và yêu cầu tính thẩm mỹ cao nhằm đáp ứng được nhu cầu của gia chủ, vì vậy mà việc biết được kích thước tủ áo là vô cùng quan trọng. khi biết được kích thước tủ quần áo thì sẽ giúp cho bạn có thể bố trí sao cho phòng ngủ của mình một cách hài hòa và hợp lí nhất. Những gia đình hiện đại thường sẽ chọn cho mình những chiếc tủ quần áo có chiều sâu đủ để có thể sắp xếp quần áo một cách gọn gàng nhất và để cho hợp lý với không gian của cả phòng ngủ.

Và chọn kích thước tủ quần áo còn giúp cho không gian phòng ngủ của bạn trở nên thoáng đãng, thoải mái và nổi bật hơn. Nhất đối với những gia đình không quá nhiều diện tích vào phòng ngủ thì việc lựa chọn kích thước tủ quần áo sao cho vừa đẹp lại vừa giúp bạn có không gian riêng là vô cùng quan trọng.

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Hiện nay, tủ quần áo được thiết kế với đa dạng các loại cũng như kích thước khác nhau nhằm phục vụ với nhu cầu của nhiều người hơn, chính vì vậy kích thước tủ cũng có sự thay đổi tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn. Hiện nay trên thị trường có nhiều kiểu, nhiều loại tủ quần áo như tủ quần áo 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh… nhưng dù là tủ nào thì kích thước của tủ cũng cần phụ thuộc vào diện tích tổng thể căn phòng và bức tường mà gia chủ sẽ đặt tủ quần áo.

Tủ quần áo hiện nay thường có kích thước như sau:

– Chiều sâu của tủ quần áo từ 520 – 600 mm, ngoài ra cũng có những tủ quần áo có chiều sâu nhỏ hơn.

– Chiều cao của tủ quần áo được sử dụng phổ biến là trên 2200mm, ngoài ra chiều cao của tủ quần áo phụ thuộc vào trần nhà (chiều cao tủ quần áo bằng trần nhà để phía trên có thể đựng đồ).

– Chiều dài tủ quần áo phụ thuộc vào chiều dài của bức tường để tủ quần áo, thường là 1200mm, 1500mm, 1600mm,… Đối với nhiều gia đình hiện nay thì chuộng thiết kế tủ quần áo có chiều dài bằng với chiều dài bức tường để có không gian lưu trữ rộng rãi.

Kích thước tủ theo từng loại

Kích thước chuẩn của tủ quần áo phía trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì hiện nay có rất nhiều loại tủ quần áo thiết kế khác nhau cũng như là có số đo khác nhau để phù hợp nhất với căn phòng của gia chủ. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về kích thước quần áo của từng loại tủ nhất định để hiểu thêm nhé.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Với những người sống một mình hoặc theo phong cách tối giản tủ đồ của mình thì có thể ưu tiên lựa chọn kích thước tủ quần áo 2 buồng này, có thể nói kiểu tủ quần áo này khá đơn giản, nhưng mang đến cho không gian nhà bạn sự thoáng đãng, thoải mái.

Loại tủ quần áo 2 cánh này có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, phù hợp đựng ít quần áo. Kích thước của tủ quần áo 2 cánh thường là 1200 x 600 x 2400mm (rộng x sâu x cao).

kích thước tủ quần áo 2 cánh

Kích thước tủ quần áo 3 cánh

Nếu như bạn cảm thấy tủ 2 cánh hơi nhỏ so với kích thước mà bạn mong muốn thì cũng đừng lo, tủ quần áo 3 cánh nhất định sẽ khiến bạn hài lòng hơn. Thường được dùng trong các phòng ngủ chung cư với chiều dài và rộng vừa phải giúp bạn có thể tiết kiệm được diện tích nhưng vẫn đủ không gian đựng đồ cho mình. Thường kích thước tủ quần áo 3 cánh sẽ gần bằng hoặc nhỏ hơn kích thước bức tường đặt tủ quần áo với chiều sâu khoảng 520-600mm, chiều rộng khoảng 1500-1800mm và chiều cao trên 2200mm.

kích thước tủ quần áo 3 cánh

Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Tủ quần áo 4 cánh ngày nay càng được nhiều người lựa chọn hơn nhờ vào kích thước đủ rộng để bạn có đủ không gian để đựng quần áo cũng như là đồ cá nhân của mình. Thông thường tủ 4 cánh sẽ được thiết kế các ô riêng biệt nhau, tạo được khoảng trống riêng để bạn có thể tha hồ chia ngăn các loại quần áo khác nhau hay đồ phòng ngủ khác nhau.

Tủ quần áo loại 4 cánh này cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kích thước ngôi nhà và không gian mà bạn mong muốn, bạn có thể đặt theo những số đo mà bạn mong muốn nhưng nhìn chung thì tủ này thường sẽ có kích thước cánh tủ quần áo cách một khoảng bằng nhau, không quá rộng, hay dài.Kích thước tủ 4 buồng thường sẽ có chiều rộng khoảng 2,4m, chiều sâu 60cm và chiều cao là 2,2m trở lên. Tuy nhiên, nhằm giúp cho bạn có thể đựng được nhiều đồ khác nhau hay đựng chăn ga thì khi thiết kế tủ sẽ có thêm phần trên của tủ quần áo được chia thành các ngăn khác nhau.

kích thước tủ quần áo 4 cánh

Và một điều cũng quan trọng không kém khi bạn chọn kích thước tủ đó chính là cũng nên quan tâm đến chất liệu làm nên tủ của nhà mình. Nó cũng rất quan trọng trong việc giúp bạn làm nổi bật không gian nhà mình hơn. Như vậy, bài viết bên trên nội thất MO vừa chia sẽ cho mọi người về kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn theo từng loại để giúp cho mọi người có thể lựa chọn cho mình được một chiếc tủ phù hợp với không gian phòng ngủ nhà mình.

Tin tức & Sự kiện


Loading...
0901.265.879