Quy trình chà nhám gỗ trong sản xuất đồ nội thất gỗ

Quy trình chà nhám gỗ trong ngành sản xuất đồ nội thất gỗ rất quan trọng, vậy trong quá trình sản xuất thì quá trình chà nhám gỗ diễn ra như thế nào? Có bao nhiêu công đoạn chà nhám gỗ từ khi bắt đầu đến khi hoàn thiện sản phẩm? Hãy cùng nội thất MO chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Muốn bề mặt của sản phẩm gỗ được phẳng mịn, không bị gồ ghề, các góc cạnh giảm độ sắc bén để đảm bảo an toàn cũng như tăng thêm tính thẩm mỹ thì gỗ khi đưa vào chế biến và sản xuất phải được trải qua quy trình chà nhám cẩn thận và kĩ lưỡng.

Quy trình chà nhám gỗ

Trong quá trình sản xuất đồ nội thất gỗ thì sẽ phải trải qua 3 giai đoạn chà nhám. Trước tiên gỗ nguyên liệu sẽ được chà nhám thùng, tiếp theo chà nhám tinh để sơn, cuối cùng là chà nhám sau sơn lót. Tùy theo yêu cầu của từng sản phẩm sẽ có quy trình chà nhám cho phù hợp với sản phẩm. Tất cả các công đoạn chà nhám đều được làm thủ công và yêu cầu cần được kiểm tra kĩ lưỡng mới được chuyển qua công đoạn tiếp theo.

Chà nhám thùng

Chà nhám thùng là giai đoạn đầu tiên đối với gỗ nguyên liệu trước khi đưa vào giai đoạn cắt gỗ và phải yêu cầu bề mặt của gỗ phải bằng phẳng. Đối với giai đoạn chà nhám thùng, để tiết kiệm thời gian thì người ta thường sử dụng máy chà nhám thùng. Các bước thực hiện như sau:

– Nhận nguyên liệu gỗ và kiểm tra kích thước.

– Chỉnh các thông số trên máy cho phù hợp với gỗ đầu vào

– Đưa gỗ nguyên liệu vào máy chà nhám thùng

– Cuối cùng là kiểm tra gỗ nguyên liệu có đạt yêu cầu chưa.

Chà nhám tinh

Trong quy trình chà nhám gỗ thì chà nhám tinh khá quan trọng, đây là công đoạn sau khi lắp ráp hoàn thiện bán sản phẩm và chuẩn bị bắt đầu vào công đoạn sơn lót. Công đoạn chà nhám này yêu cầu bề mặt và các góc cạnh đều phải chà nhám sạch sẽ, đạt độ nhám từ 240# đến 400#. Khi sờ bàn tay lên sản phẩm phải láng mịn, không được cấn móp, tức téc…. Các góc cạnh phải được chà sao cho giảm độ sắc bén, khi sử dụng đảm bảo được độ an toàn cao. Các bước chà nhám tinh như sau:

– Nhận sản phẩm sau khi lắp ráp hoặc được chạm khắc.

– Chuẩn bị máy chà nhám và các mảnh giấy nhám

– Tiến hành chà nhám và xử lý bề mặt sản phẩm sao cho láng mịn và các góc cạnh giảm đi độ bén.

– Kiểm tra lại sản phẩm đã đạt yêu cầu chưa và chuẩn bị chuyển qua giai đoạn tiếp theo.

Chà nhám sau sơn lót

Đây là công đoạn sau khi sơn lót. Nó đảm bảo cho mật độ sơn lót luôn đảm bảo được đều, không lem màu, không chảy sơn, không phồng dộp sơn… Công đoạn này cũng đảm bảo cho bề mặt sản phẩm được láng mịn, các góc cạnh phải chà sạch lót, độ nhám cũng cần đạt từ 240# đến 400#. Quy trình chà nhám gỗ sau sơn lót diễn ra như sau:

– Nhận sản phẩm sau khi sơn lót.

– Chuẩn bị máy chà nhám và các mảnh giấy nhám.

– Tiến hành chà nhám tất cả các góc cạnh và bề mặt của sản phẩm.

– Kiểm tra sản phẩm trước khi chuyển qua sơn bóng.

Trên đây là quy trình chàn nhám gỗ trong sản xuất đồ nội thất gỗ mà nội thất MO chúng tôi chia sẻ. Ba công đoạn chà nhàm này cần được áp dụng đầy đủ với mỗi sản phẩm nội thất gỗ để đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ của sản phẩm.

Tin tức & Sự kiện


Loading...
0901.265.879