Cách nhận biết các doanh nghiệp nội thất lừa đảo không uy tín

Với những chiêu trò gian lận trong thị trường nội thất mà những doanh nghiệp “bẩn” sử dụng đã móc túi của khách hàng rất nhiều. Vậy làm cách nào để có thể nhận biết được đâu là những doanh nghiệp “bẩn” không uy tín để có thể tránh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách nhận biết doanh nghiệp nội thất lừa đảo qua bài viết bên dưới nhé.

Những cách nhận biết các doanh nghiệp nội thất lừa đảo

Những doanh nghiệp nội thất uy tín hay không uy tín thường có những dấu hiệu và đặc điểm nhận biết chung sau đây.

Thông tin công ty không rõ ràng

Đầu tiên khách hàng cần phải tìm hiểu về thông tin doanh nghiệp nội thất mà mình định mua hàng. Các công ty nếu có những thông tin về doanh nghiệp rõ ràng đó là một trong những điều kiện đầu tiên khẳng định uy tín của doanh nghiệp. Nếu như các doanh nghiệp, không cung cấp được các thông tin cần thiết ngày, người mua cần phải cân nhắc và cẩn trọng trước khi tiến hành các hoạt động mua bán.

Cơ sở tồi tàn

Đối với những doanh nghiệp nội thất lừa đảo thường làm ăn theo kiểu chợp giật nên không đầu tư về cơ sở sản xuất nên nhìn qua sẽ có phần rất tồi tàn, không đầu tư máy móc và trang thiết bị. Các doanh nghiệp lớn, có uy tín và thương hiệu sẽ tập trung đầu tư vào hệ thống cơ sở sản xuất, máy móc, nhân lực rất nhiều. Chính vì thế trước khi đặt niềm tin vào doanh nghiệp sản xuất nào, bạn nên đến thẳng cơ sở sản xuất để tham quan và kiểm tra để có thể đánh giá được mức độ chuyên nghiệp.

Không có hình ảnh riêng

Người ta thường nói cứ “người thật việc thật” mà làm. Nếu một công ty có uy tín thì sẽ được đảm bảo mọi chi tiết đều phải là của chính chủ do công ty sản xuất, cũng như hình ảnh do chính tay thương hiệu thực hiện. Những công ty không có uy tín thường sẽ không đầu tư về mặt hình ảnh của chính mình mà chỉ lấy hình ảnh của những đơn vị khác đưa về sử dụng.

Liên tục đưa ra các chương trình khuyến mãi

Nếu người trong ngành mộc sẽ biết rằng để sản xuất ra một sản phẩm chất lượng sẽ phải tốn rất nhiều chi phí về nguyên vật liệu cũng như thời gian sản xuất. Các đơn vị sản xuất hàng kém chất lượng chỉ chọn những nguyên vật liệu rẻ tiền, cắt bớt quá trình sản xuất và chỉ chú trọng vẻ bên ngoài để đánh lừa khách hàng. Để thu hút khách hàng, các doanh nghiệp này thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi với hình thức giảm giá rất cao. Những sản phẩm kém chất lượng được nâng khống lên với giá rất cao, ngang bằng với giá của những sản phẩm cao cấp và chất lượng sau đó được các doanh nghiệp này chạy các chương trình khuyến mãi giảm giá xuống rất thấp, thu hút nhiều người dùng quan tâm.

Rất nhiều người dùng vì thấy mẫu mã hàng hóa đa dạng và đẹp mắt không kém gì các thương hiệu lớn, giá lại rẻ hơn nhiều so với các thương hiệu lớn thì chẳng ngần ngại mà bỏ tiền ra mua về, mặc dù bên trong chất lượng rất kém.

Các chính sách không rõ ràng

Một thương hiệu được quyết định có uy tín hay không chỉ phụ thuộc vào quá trình bán hàng mà con phụ thuộc rất nhiều vào chính sách hậu mãi, bảo hành phía sau. Một doanh nghiệp uy tín, chắc chắn sẽ cam kết đảm bảo độ bền cho sản phẩm của bạn sau đó. Tùy vào mốc thời gian của mỗi thương hiệu đưa ra.

Nếu như các công ty nội thất không rõ ràng và có những thông tin không rõ ràng thì người mua cần phải đặt nghi vấn trước khi quyết định lựa chọn.

Kết

Để lựa chọn được đơn vị sản xuất nội thất uy tín và chất lượng cũng không quá khó khăn, bạn nên tìm đến những đơn vị có thông tin đăng ký rõ ràng, đến tận nơi sản xuất để xem qua quy mô sản xuất và mức độ làm việc chuyên nghiệp, nếu được thì bạn nên yêu cầu được xem những công trình nội thất mà đơn vị sản xuất này đã thi công hoàn thiện. Nếu những đơn vị làm ăn uy tín thì những yêu cầu này của bạn sẽ dễ dàng được chấp thuận.

Hi vọng rằng, bài viết trên sẽ phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường nội thất Việt Nam trong thời gian qua, từ đó có cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Tin tức & Sự kiện


Loading...
0901.265.879