Những chiêu trò gian lận trong thị trường nội thất Việt Nam

Thị trường nội thất gỗ Việt nam thời gian gần đây luôn có nhiều sự biến đổi tích cực, từ công nghệ cho đến chất lượng sản xuất cũng được nâng cao lên rất nhiều. Các doanh nghiệp về nội thất cũng mọc lên rất nhiều để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên trong số đó có một bộ phận nhỏ doanh nghiệp muốn trục lợi cho bản thân mà thực hiện những chiêu trò gian lận đáng bị lên án. Chỉ vì một bộ phận nhỏ này đã làm mất đi lòng tin của khách hàng và gây ảnh hưởng đến các doanh nghiệp uy tín khác. Người ta thường dùng câu: “Con sâu làm rầu nồi canh” để đánh giá về thực trạng này. Vậy những chiêu trò gian lận mà các doanh nghiệp “bẩn” thường sử dụng để trục lợi là gì? Hãy cùng nội thất MO bóc trần những chiêu trò này nhé!

Những chiêu trò gian lận trong thị trường nội thất

Sử dụng các nguyên vật liệu kém chất lượng

Chiêu trò thường được các doanh nghiệp lừa đảo sử dụng phổ biến nhất đó chính là dùng các nguyên vật liệu kém chất lượng để sản xuất sản phẩm. Những doanh nghiệp này thường có một đặc điểm chung đó chính là luôn cam kết đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng bên ngoài sản phẩm, nhưng bên trong lại không được cam kết, những phần bên trong thường được “đánh tráo” bằng những nguyên liệu rẻ tiền kém chất lượng.

Ví dụ: Những chiếc ghế Sofa của các công ty nội thất lừa đảo thường có vẻ ngoài rất đẹp, đúng như cam kết nhưng bên trong phần khung gỗ, lò xo, mút nệm thì các đơn vị này sẽ chọn những nguyên liệu rẻ tiền, kém chất lượng. Điều này rất khó để nhận ra, khách hàng chỉ có thể nhận biết được qua thời gian sử dụng. Tuy nhiên, để nhận ra được sự bất thường này thì sản phẩm sẽ không còn trong thời gian bảo hành, người mua cũng khó có thể làm khó được đơn vị cung cấp. Không chỉ riêng gì sofa, mà các sản phẩm nội thất gỗ khác cũng bị các công ty lừa đảo hô biến bên ngoài trở thành những sản phẩm bắt mắt, nhưng bên trong thì toàn là những nguyên vật liệu rẻ tiền.

Vì thế, đây là một trong những phương thức lừa đảo rất phổ biến và tinh vi trên thị trường khiến người dùng khó có thể phân biệt được.

Cắt giảm bớt các công đoạn an toàn cho sản phẩm

Thêm một chiêu trò gian lận đáng lên án mà các nhà sản xuất nội thất không uy tín thường sẽ sử dụng đó chính là cắt bớt vài công đoạn trong sản xuất. Để đạt tối đa hóa lợi nhuận, các công ty này không chỉ lựa chọn các vật liệu kém chất lượng ở những khu vực khó thấy, mà còn cắt bớt các công đoạn hoàn thiện sản phẩm.

Thông thường một sản phẩm gỗ phải tuân thủ đầy đủ những công đoạn bảo vệ như xịt các lớp Pu chống mối mọt, thấm nước hoặc các công đoạn sơ chế khác.

Cũng giống như việc thay đổi các nguyên vật liệu kém chất lượng, cách cắt giảm này cũng khó có thể phát hiện bằng mắt thường và khách hàng không hiểu biết, hoặc kiến thức còn non thì sẽ khó lòng phát hiện và sẽ là những con mồi béo bở cho các công ty lừa đảo kiếm tiền. Chính vì thế, đây là chiêu thức rất phổ biến mà các công ty không uy tín sử dụng.

Sản phẩm làm ra không đúng như cam kết

Thời đại 4.0 thì hình thức mua hàng Online rất phổ biến, nhiều doanh nghiệp sử dụng những hình ảnh được thiết kế rất đẹp, điều này rất dễ dàng tiếp cận khách hàng. Cách tiếp cận này đã nảy sinh ra tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó” .

Với những doanh nghiệp không uy tín, việc hình ảnh trên website có thể sẽ khác hoàn toàn so với sản phẩm thực tế.

Nếu không may gặp phải những trường hợp như vầy, người bán rất khó có thể đổi trả lại sản phẩm vì phía công ty sẽ đưa ra những điều kiện đi kèm rất vô lý.

Kết

Với 3 chiêu trò mà chúng tôi kể ra bên trên thường được các doanh nghiệp “bẩn” sử dụng nhiều nhất, hy vọng rằng bạn đọc sẽ biết cách và cảnh giác đối với những trò lừa đảo này. Vậy làm cách nào để nhận biết được doanh nghiệp nội thất nào lừa đào? Chúng tôi sẽ có bài viết phân tích khác, mọi người hãy chú ý theo dõi!

Cập nhật: Cách nhận biết các doanh nghiệp nội thất lừa đảo không uy tín

Tin tức & Sự kiện


Loading...
0901.265.879