So sánh gỗ Gõ đỏ và gỗ Hương loại nào tốt hơn?

Gỗ Gõ đỏgỗ Hương hiện tại đều là những loại gỗ quý hiếm có giá trị kinh tế cao và chúng được lựa chọn là loại gỗ hàng đầu trong việc sản xuất đồ nội thất, vì thế mà rất nhiều người mong muốn sở hữu được những món đồ nội thất làm từ hai loại gỗ này. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn đang phân vân và thắc mắc giữa gỗ Gõ đỏ và gỗ Hương loại nào tốt hơn? Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này, nội thất MO sẽ phân tích và so sánh về hai loại gỗ này.

so sánh gỗ Gõ đỏ và gỗ Hương

So sánh gỗ Gõ đỏ và gỗ Hương về tính thẩm mỹ

Gỗ gõ đỏ và gỗ hương là hai loại gỗ quý hiếm có tính thẩm mỹ rất cao. Hiện nay, cả hai loại gỗ được đưa vào danh sách gỗ quý hiếm và không được khai thác ở Việt Nam. Hiện tại hai loại gỗ này được nhập khẩu về Việt Nam chủ yếu từ Lào và Nam Phi. Bề ngoài của hai loại gỗ này khá giống nhau và dễ bị nhầm lẫn. Bởi vậy, những người không am hiểu về gỗ có thể nhầm lẫn giữa hai loại gỗ này. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy màu sắc của hai loại gỗ có sự khác nhau.

Gỗ Gõ đỏ sẽ có màu từ đỏ cam đến đỏ đậm, đường vân gỗ màu đen nhỏ. Những đường vân gỗ này tạo thành những vệt như da hổ, nên còn được gọi là gỗ Hổ Bì. Vân gỗ gõ đỏ rất cuốn hút và mềm mại, với từng lớp vân uyển chuyển đầy tinh tế. Đó là lý do khiến nhiều người mê mẩn loại gỗ giá trị này.

So với gỗ gõ đỏ thì gỗ hương có màu đỏ sẫm rất sang trọng cùng với các đường vân bện vằn đan chéo vào nhau trông rất độc đáo và ấn tượng. Đặc biệt là gỗ hương có mùi thơm nhẹ đặc trưng rất dễ chịu.

Về tính thẩm mỹ, ít ai so sánh gỗ gõ đỏ và gỗ hương loại nào tốt hơn được. Vì mỗi loại gỗ đều có nét đẹp riêng, nét đặc trưng riêng phù hợp với từng người. Thế nên, gia chủ yêu thích nét đẹp của loại gỗ nào sẽ sử dụng loại gỗ đó cho gia đình mình.

So sánh gỗ Gõ đỏ và gỗ Hương về độ bền

Trong phân loại nhóm gỗ ở Việt Nam thì gỗ Gõ đỏ và gỗ Hương đều nằm trong nhóm I, nhóm gỗ quý hiếm hàng đầu. Thế nên, cả hai loại gỗ này đều có độ bền cao hơn nhiều loại gỗ khác. Chúng có độ chắc chắn, khả năng chịu lực tuyệt vời và trọng lượng nặng. Không chỉ vậy, hai loại gỗ này còn ít bị co ngót, cong vênh, có khả năng chống mối mọt tốt.

Gỗ gõ đỏ

Tuy nhiên nếu so sánh độ bền giữa hai loại gỗ thì gỗ Hương lại bền hơn gỗ Gõ đỏ một chút gỗ hương có độ bền lên đến 20 năm. Thế nhưng, nếu biết cách bảo quản thì gỗ gõ đỏ sẽ có độ bền ngang với gỗ hương.

Gỗ Hương

Cả hai loại gỗ này đều xứng đáng đứng hàng đầu khi lựa chọn cho nội thất gia đình. Với độ bền vượt trội, các loại gỗ này được dùng làm nội thất như bàn ghế, tủ bếp, giường ngủ,… Nội thất gỗ gõ đỏ hay gỗ hương đều có thể chạm khắc, tạo hoa văn rất đẹp và tinh xảo. Các mẫu nội thất gỗ tự nhiên này phù hợp với phong cách thiết kế cổ điển và tân cổ điển.

So sánh gỗ Gõ đỏ và gỗ Hương về giá thành

Giá thành của gỗ gõ đỏ và gỗ hương khá cao do hai loại gỗ này đều rất quý hiếm. Hiện nay, gỗ ở Việt Nam đã dần khan hiếm và không được phép khai thác. Thế nên, bạn chỉ có thể sở hữu gỗ bằng cách nhập khẩu từ Lào hay Nam Phi về. Mức giá của hai loại gỗ sẽ phụ thuộc vào giá nhập khẩu và chất lượng gỗ. Những loại gỗ có tuổi đời cao, chất gỗ tốt và kích thước lớn sẽ có giá cao hơn.

Hiện nay, giá thành của gỗ hương cao hơn so với gỗ gõ đỏ. Tùy vào khả năng tài chính của từng gia đình, các gia chủ sẽ lựa chọn loại gỗ phù hợp nhất. Cả hai loại gỗ này đều có độ bền và tính thẩm mỹ rất cao tương đương nhau.

Kết luận

Như vậy có thể thấy được là nếu xét về tính thẩm mỹ cũng như là độ bền của 2 loại gỗ này không chênh lệch nhau quá lớn nhưng mức giá của gỗ hương lại cao hơn gỗ gõ đỏ khá nhiều. Nhưng tùy vào sở thích và tình hình tài chính của mọi người mà lại có sự lựa chọn khác nhau. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được chất liệu gỗ phù hợp với nội thất nhà mình nhất.

Tin tức & Sự kiện


Loading...
0901.265.879