Thi công nội thất biệt thự trọn gói nên hay không?

Những ngôi biệt thự thường được gia chủ đầu tư rất nhiều vào đồ nội thất bên trong, từ ý tưởng thiết kế, lên bản vẽ và thi công đều được chú trọng, nhưng quan trọng nhất vẫn là khâu thi công. Một ngôi biệt thự có rất nhiều hạng mục công trình nội thất cần thi công, việc đau đầu nhất của gia chủ đó chính là tìm được đơn vị thi công nội thất uy tín và chất lượng. Nhiều gia chủ không biết phải làm như thế nào, có người chia nhỏ các hạng mục nội thất rồi tìm nhiều đơn vị thi công, mỗi đơn vị phụ trách một hạng mục. Có người thì tìm một đơn vị thi công cho toàn bộ đồ nội thất trong biệt thự nhà mình. Vậy cách nào tốt hơn? Tìm đơn vị thi công nội thất biệt thự trọn gói hay chia nhỏ từng hạng mục nội thất rồi tìm nhiều đơn vị thi công? Hãy cùng nội thất MO tìm hiểu vấn đề này nhé.

Một căn biệt thự to lớn, về phần nội thất bên trong sẽ có rất nhiều hạng mục công trình như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ,… Bên trong mỗi phòng sẽ lại có rất nhiều món đồ nội thất khác, chẳng hạn như hạng mục nội thất phòng khách sẽ có bộ bàn ghế sofa, tủ kệ tivi là hai món đồ nội thất chính, ngoài ra thì còn có thêm bàn console trang trí hoặc nhiều người muốn ốp gỗ tường phòng khách. Tương tự như vậy thì các phòng khác sẽ có những món đồ nội thất chính và phụ. Như vậy, nội thất cho một căn biệt thự sẽ rất nhiều hạng mục và gia chủ phải đương đầu với những khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị thi công nội thất.

Trên thực tế, khi gia chủ bắt đầu lên kế hoạch xây dựng một căn biệt thự thì đã có khá nhiều đơn vị thiết kế, thi công nội thất tìm đến để mong muốn hợp tác. Sẽ có rất nhiều các đơn vị thi công nội thất cho gia chủ lựa chọn. Ở đây sẽ có 2 lựa chọn cho gia chủ, thứ nhất là chọn một đơn vị thi công nội thất trọn gói cho căn biệt thự của mình, thứ hai là chọn nhiều đơn vị, mỗi đơn vị sẽ phụ trách một mảng nội thất theo thế mạnh của họ. Chúng ta sẽ đi vào phân tích từng lựa chọn, để xem mỗi lựa chọn có điểm lợi gì cũng như điểm hại.

Lựa chọn một đơn vị thi công nội thất biệt thự trọn gói

Khi gia chủ lựa chọn một đơn vị để thi công toàn bộ nội thất cho căn biệt thự của mình sẽ có khá nhiều điểm lợi như:

– Dễ dàng quản lý công việc vì chỉ liên hệ với 1 đơn vị, không phiền phức trong việc liên hệ với nhiều đơn vị để biết được tiến độ thi công và báo cáo từ họ.

– Giá thành chắc chắn sẽ tốt hơn vì khi làm trọn bộ nội thất cho căn biệt thự sẽ được đơn vị thi công đưa về mức giá thấp nhất.

– Tạo được sự đồng bộ cho toàn bộ những món đồ nội thất bên trong biệt thự. Có nhiều gia chủ khi lựa chọn nhiều đơn vị thi công cho nội thất nhà mình, sau khi hoàn thành sẽ thấy được sự khác biệt trong những món nội thất, đơn vị thi công nào với tay nghề cao sẽ cho ra sản phẩm chất lượng, ngược lại những đơn vị thi công với tay nghề thấp sẽ cho ra những sản phẩm thiếu tính thẩm mỹ. Điều này sẽ gây ra việc thiếu thẩm mỹ và đồng bộ cho các món đồ nội thất.

Bên cạnh những điểm lợi khi chỉ chọn một đơn vị thi công nội thất trọn gói thì cũng có những rủi ro như sau:

– Một công trình mà gia chủ ấp ủ và đầu tư nếu giao cho một đơn vị không có năng lực hoặc năng lực kém thì chẳng khác nào “Giao trứng cho ác”.

– Thời gian thi công sẽ khá lâu, do một công trình với rất nhiều món nội thất sẽ cần nhiều thời gian để thi công, nếu đơn vị thi công có đội ngũ nhân lực dồi dào và hệ thống nhà máy sản xuất to lớn thì cũng không mất quá nhiều thời gian, tuy nhiên nếu đơn vị sản xuất không đáp ứng được về nguồn nhân lực cũng như quy mô sản xuất thì gia chủ chắc chắn sẽ phải chờ đợi rất lâu.

Lựa chọn nhiều đơn vị thi công

Lựa chọn thứ hai đó chính là lựa chọn nhiều đơn vị thi công, mỗi đơn vị phụ trách một hạng mục nội thất, cách này cũng khá nhiều người lựa chọn. Và tất nhiên là lựa chọn này cũng có những ưu điểm và nhược điểm của nó.

Ưu điểm của cách chọn này đó chính là:

– Chọn được thế mạnh của mỗi đơn vị, có nhiều đơn vị chỉ chuyên về thi công một mặt hàng, nên chắc chắn rằng về mặt hàng này thì đơn vị đó sẽ có thế mạnh. Chẳng hạn như đơn vị chuyên về sản xuất sofa hoặc đơn vị chuyên về sản xuất giường ngủ,….

– Thời gian thi công nhanh hơn so với việc lựa chọn 1 đơn vị thi công khá nhiều.

Bên cạnh đó cũng có một vài rủi ro:

– Khá phiền phức trong việc liên hệ và nhận báo cáo từ nhiều đơn vị. Khó nắm bắt được tiến độ cũng như giám sát.

– Không tạo được sự đồng bộ giữa những món đồ nội thất, cho dù là cùng một thiết kế, nhưng mỗi đơn vị đều có tay nghề khác nhau, có đơn vị tay nghề rất tốt, nhưng có đơn vị tay nghề chưa đạt thì khi để hai món đồ nội thất do 2 đơn vị khác nhau làm sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt.

– Giá thành chắc chắn sẽ cao hơn so với việc lựa chọn 1 đơn vị thi công toàn bộ nội thất.

Vậy gia chủ nên làm gì?

Ngay khi khởi công xây dựng căn biệt thự thì đã có rất nhiều “anh nhân viên dễ thương” từ các đơn vị thi công nội thất đến gặp để mong muốn cùng hợp tác với gia chủ. Ngay lúc này thì những lời lẽ “ong bướm”, những cú “thổi phồng năng lực” của đơn vị mình sẽ bao vây lấy gia chủ. Lúc này gia chủ cần nhất là sự bình tĩnh, việc đầu tư nội thất cho tổ ấm của mình không thể nào làm tùy tiện hay vội vã. Gia chủ nên gặp từng người của các đơn vị thi công nội thất sau đó làm việc với họ, lúc này những sự hứa hẹn, những cuốn hồ sơ năng lực của họ sẽ liên tục ập vào gia chủ, gia chủ cần phải thận trọng tìm hiểu kỹ càng, có sự chọn lọc và tìm hiểu. Loại bỏ hết những đơn vị k có uy tín hoặc không có năng lực, chọn những đơn vị có uy tín rồi tiếp tục làm việc.

Điều tiếp theo gia chủ cần làm đó chính là chọn lọc lại lần hai giữa các đơn vị bằng cách đi thực tế, đến xem tận nơi, sờ tận tay để biết được đơn vị nào tốt nhất. Khi đi thực tế từ xưởng sản xuất đến các công trình thực tế mà đơn vị đã thi công sẽ làm cho gia chủ biết được năng lực thực sự của đơn vị. Nếu cảm thấy năng lực của đơn vị thi công không đạt thì gia chủ cũng không nên tốn thêm thời gian với đơn vị đó.

Trong ngành thi công đồ nội thất gỗ, nhất là đồ nội thất ở phân khúc cao cấp cho các ngôi biệt thự, lâu đài thì có rất nhiều đơn vị. Nhưng không phải đơn vị thi công nào cũng đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có một số đơn vị thi công đồ nội thất cao cấp luôn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của khách hàng, những đơn vị này thường có tuổi đời rất lâu nên có rất nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất. Gia chủ nên tìm đến những đơn vị này để làm việc. Một mẹo hay cho các gia chủ khi đón tiếp những nhân viên từ các đơn vị thi công nội thất đó chính là để ý đến những người không khoa trương, chỉ nói đúng, nói đủ và đặc biệt là tự tin mời gia chủ đến tham quan xưởng sản xuất và tham quan các công trình thực tế mà đơn vị họ đã làm. Đơn giản là vì họ tự tin về năng lực của công ty mình và biết được rằng khách hàng không thích gì ngoài thực tế để chứng minh.

Đơn vị thi công nội thất biệt thự trọn gói nào đáp ứng được những yêu cầu khắt khe?

Nội thất MO là đơn vị chuyên thi công nội thất gỗ cao cấp cho các hạng mục công trình lâu đài và biệt thự, với kinh nghiệm 20 năm trong nghề nên hiểu được rất rõ những mong muốn của khách hàng và có thể dễ dàng đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của khách hàng. Ngoài ra nội thất MO còn tập hợp được đội ngũ giàu kinh nghiệm trong việc thiết kế, sản xuất và tạo được quy mô sản xuất khép kín với hệ thống sản xuất được đầu tư bài bản, nguồn nhân lực dồi dào đảm bảo tiến độ công trình như đã cam kết.

Xem thêm: Một số dự án mà nội thất MO đã thi công

Khách hàng có thể kiểm tra được tiến độ thi công nội thất của mình đến đâu, được chúng tôi cập nhật thường xuyên trên fanpage của chúng tôi, truy cập fanpage tại đây.

Nội thất MO được hình thành và cơ cấu định hướng phát triển trong và ngoài nước, chú trọng đến lợi ích của khách hàng với điều cốt lõi là “Thẩm mỹ, chất lượng, mang đến sự hài lòng cho khách hàng”.

Tin tức & Sự kiện


Loading...
0901.265.879