Thước Lỗ Ban 39 cm: Ý nghĩa các cung và cách sử dụng

Thước Lỗ Ban được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng và nội thất, tuy nhiên không phải ai cũng biết và hiểu được ý nghĩa của loại thước này. Thước Lỗ Ban có nhiều loại như thước Lỗ Ban 52,2cm, thước 42,9cm và thước 38,8cm, mỗi loại có ứng dụng khác nhau. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về loại thước Lỗ Ban 39 cm (38,8cm), để xem loại thước này có cách sử dụng ra sao và ứng dụng thực tế như thế nào.

Phân loại cách sử dụng của thước Lỗ Ban

– Thước lỗ ban 52,2 cm (52): Để đo khối rỗng (đo lọt lòng), các khoảng thông thủy trong nhà như: Ô cửa sổ, ô thoáng, cửa chính, cửa đi, cửa sổ…
– Thước lỗ ban 42,9 cm (42): Để đo khối đặc (đo phủ bì), các chi tiết trong nhà, đồ đạc nội thất: Kích thước giường tủ, bệ bếp, bậc…v…v…
– Thước lỗ ban 38,8 cm (39): Để đo kích thước âm trạch: Mồ mả, tiểu, quách, ban thờ…v…v..

Xin lưu ý rằng: Với một sự bất cẩn nhỏ nào đó cũng có thể gây nên sự đổ vỡ của cả một cơ nghiệp cho dù đó là sự vô tình. Chính vì vậy để sử dụng tốt “Thước Lỗ Ban” cần phải nghiên cứu nó một cách nghiêm túc và đòi hỏi một sự áp dụng chính xác.

Tìm hiểu về thước Lỗ Ban 39 cm (Âm trạch)

Khác với thước 52,2cm và thước 42,9cm, 1 chu kỳ của thước Lỗ Ban 38.8cm (39cm) này bao gồm 10 cung có thứ tự từ trái sang phải là: Đinh – Hại – Vượng – Khổ – Nghĩa – Quan – Tử – Hưng – Thất – Tài. Sau 38,8 cm chu kỳ này lại lặp lại. Dựa vào quy tắc này, người ta có thể dễ dàng nắm bắt cách tính toán.

Thước Lỗ Ban 39cm là loại thước dùng để đo cho phần âm trạch, thờ cúng như: Ban thờ, tủ thờ, sập thờ, Mộ, tiểu, quách,…

Khi tra cứu kích thước bàn thờ, âm trạch bạn lưu ý sử dụng thước 38.8cm, tránh vội vàng không tìm hiểu kỹ dẫn đến nhầm lẫn với các loại thước khác. Ngoài việc tra cứu kích thước cho ban thờ, bạn có thể linh hoạt tính toán kích thước cho các hạng mục âm trạch khác nhằm phù hợp với điều kiện thực tế.

Ý nghĩa các cung trên thước Lỗ Ban 39 cm

Thước Lỗ Ban 39

Thước 39 cm được chia thành 10 cung, mỗi cung có một ý nghĩa khác nhau:

Cung Đinh (Tốt): Cung này có 4 cung nhỏ là: Phúc Tinh: Chỉ người đem lại may mắn cho mình, Cấp đệ (Đỗ đạt): Thi cử đỗ đạt, Tài vượng: Tiền của đến, Đăng khoa: Thi đỗ.

– Cung Hại (Xấu): Cung này có 4 cung nhỏ là: Khẩu thiệt: Mang họa vì lời nói, Lâm bệnh: Bị mắc bệnh, Tử tuyệt: Đoạn tuyệt con cháu, Họa chí (Tai chí): Tai họa ập đến bất ngờ.

Cung Vượng (Tốt): Cung này có 4 cung nhỏ là: Thiên đức: Đức của trời, Hỷ sự: Chuyện vui đến, Tiến bảo: Tiền của đến, Thêm phúc (Nạp Phúc): Phúc lộc dồi dào.

– Cung Khổ (Xấu): Cung này có 4 cung nhỏ là: Thất thoát: Mất của, Quan quỷ: Tranh chấp, kiện tụng, Kiếp tài: Bị cướp của, Vô tự: Không có con nối dõi tông đường.

Cung Nghĩa (Tốt): Cung này có 4 cung nhỏ là: Đại cát: Cát lành, Tài vượng: Tiền của nhiều, Lợi ích (Ích lợi): Thu được lợi, Thiên khố: Kho báu trời cho.

Cung Quan (Tốt): Cung này có 4 cung nhỏ là: Phú quý: Giàu có, Tiến bảo: Được của quý, Tài lộc (Hoạch tài): Tiền của nhiều, Thuận khoa: Thi đỗ.

– Cung Tử (Xấu): Cung này có 4 cung nhỏ là: Ly hương: Xa quê hương, Tử biệt: Có người mất, Thoát đinh: Con trai mất, Thất tài: Mất tiền của.

Cung Hưng (Tốt): Cung này có 4 cung nhỏ là: Đăng khoa (Đông Khoa): Thi cử đỗ đạt, Quý tử: Con ngoan, Thêm đinh: Có thêm con trai, Hưng vượng: Giàu có.

– Cung Thất (Xấu): Cung này có 4 cung nhỏ là: Cô quả: Cô đơn, Lao chấp: Bị tù đày, Công sự: Dính dáng tới chính quyền, Thoát tài: Mất tiền của.

Cung Tài (Tốt): Cung này có 4 cung nhỏ là: Nghinh phúc: Phúc đến, Lục hợp: 6 hướng đều tốt, Tiến bảo: Tiền của đến, Tài đức: Có tiền và có đức.

Xem thêm: Thước Lỗ Ban 52 cm: Ý nghĩa các cung và cách sử dụng

Xem thêm: Thước Lỗ Ban 42,9 cm: Ý nghĩa các cung và cách sử dụng

Bảng tra thước Lỗ Ban 39 cm

Thước Lỗ Ban 39

Kết

Ngoài đảm bảo về tính khoa học và hiệu quả trong các thiết kế, nội thất MO có những kiến trúc sư am hiểu về phong thủy nhà ở, nội thất gia đình để có thể mang lại những điều may mắn tới gia đình khách hàng. Chúng tôi luôn có sẵn bảng kích thước lỗ ban cho tất cả các đồ nội thất của nhà ở, nhà phố, biệt thự, lâu đài… Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về thước lỗ ban và phong thủy trong kiến trúc, nội thất.

Tin tức & Sự kiện


Loading...
0901.265.879