Thước Lỗ Ban 42,9 cm: Ý nghĩa các cung và cách sử dụng

Thước Lỗ Ban được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng và nội thất, tuy nhiên không phải ai cũng biết và hiểu được ý nghĩa của loại thước này. Thước Lỗ Ban có nhiều loại như thước Lỗ Ban 52,2cm, thước 42,9cm và thước 38,8cm, mỗi loại có ứng dụng khác nhau. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về loại thước Lỗ ban 42,9 cm, để xem loại thước này có cách sử dụng ra sao và ứng dụng thực tế như thế nào.

Phân loại cách sử dụng của thước Lỗ Ban

– Thước lỗ ban 52,2 cm: Để đo khối rỗng (đo lọt lòng), các khoảng thông thủy trong nhà như: Ô cửa sổ, ô thoáng, cửa chính, cửa đi, cửa sổ…
– Thước lỗ ban 42,9 cm: Để đo khối đặc (đo phủ bì), các chi tiết trong nhà, đồ đạc nội thất: Kích thước giường tủ, bệ bếp, bậc…v…v…
– Thước lỗ ban 38,8 cm: Để đo kích thước âm trạch: Mồ mả, tiểu, quách, ban thờ…v…v..

Xin lưu ý rằng: Với một sự bất cẩn nhỏ nào đó cũng có thể gây nên sự đổ vỡ của cả một cơ nghiệp cho dù đó là sự vô tình. Chính vì vậy để sử dụng tốt “Thước Lỗ Ban” cần phải nghiên cứu nó một cách nghiêm túc và đòi hỏi một sự áp dụng chính xác.

Tìm hiểu về thước Lỗ Ban 42,9 cm (Dương trạch)

Cũng giống thước 52,2cm, thước 42,9cm có chiều dài của 1 chu kỳ lặp lại (1 thước) = 42,9cm. 1 chu kỳ này cũng bao gồm 8 cung có thứ tự từ trái sang phải là: Tài – Bệnh – Ly – Nghĩa – Quan – Kiếp – Hại – Bản. Sau 42,9 cm chu kỳ này lại lặp lại. Dựa vào quy tắc này, bạn có thể dễ dàng thuộc cách tính.
Thước 42,9cm dùng để đo các khối dương, các phủ bì vật thể, đồ đạc trong nhà như: Đo phủ bì nhà, đo kích thước bên ngoài nhà, đo kích thước bàn ghế, kệ, tủ…v..v…

Ý nghĩa của các cung trên thước Lỗ Ban 42,9 cm

Thước Lỗ Ban 42

Thước 42,9cm được chia thành 8 cung, mỗi cung rộng 5,3625cm, ý nghĩa của các cung như sau:

Cung Tài (Tốt): Cung này có 4 cung nhỏ là: Tài đức: có tài và có đức, báo khố: có kho quý, lục hợp: Đạt được sáu điều ưng ý, Nghênh phúc: Đón điều phúc.

– Cung Bệnh (Xấu): Cung này có 4 cung nhỏ là: Thoát tài: mất tiền, Công sự: bị đến cửa quan, Lao chấp: bị tù đày, Cô quả: đơn lẻ.

– Cung Ly (Xấu): Cung này có 4 cung nhỏ là: Trưởng khố: cầm cố đồ đạc, Kiếp tài: của cải mắc tài, Quan quỷ: công việc kém tối, Thất thoát: bị mất mát.

Cung Nghĩa (Tốt): Cung này có 4 cung nhỏ là: Thêm dinh: thêm người,  Ích lợi: có lợi, có ích, Quý tử: sinh con quý tử, Đại cát: nhiều điều tốt đẹp.

Cung Quan (Tốt): Cung này có 4 cung nhỏ là: Thuận khoa: tiến đường công danh, Hoành tài: tiền nhiều, Tiến ích: ích lợi tăng, Phú quý: Giàu sang.

– Cung Kiếp (Xấu): Cung này có 4 cung nhỏ là: Tử biệt: chết chóc, Thoái khẩu: mất người, Ly hương: bỏ quê mà đi, Tài thất: mất tiền.

– Cung Hại (Xấu): Cung này có 4 cung nhỏ là: Tai chi: tai nạn đến, Tử tuyệt: chết chóc, Bệnh lâm: mắc bệnh, Khẩu thiệt: cãi nhau.

Cung Bản (Tốt): Cung này có 4 cung nhỏ là: Tài chí: tiền tài đến, Đăng khoa: đỗ đạt, Tiến bảo: Được dâng của quý, Hưng vượng: làm ăn phát đạt.

Xem thêm: Thước Lỗ Ban 52 cm: Ý nghĩa các cung và cách sử dụng

Xem thêm: Thước Lỗ Ban 38,8 cm (39cm): Ý nghĩa các cung và cách sử dụng

Bảng tra thước Lỗ Ban 42,9 cm

Thước Lỗ Ban 42

Kết

Ngoài đảm bảo về tính khoa học và hiệu quả trong các thiết kế, nội thất MO có những kiến trúc sư am hiểu về phong thủy nhà ở, nội thất gia đình để có thể mang lại những điều may mắn tới gia đình khách hàng. Chúng tôi luôn có sẵn bảng kích thước lỗ ban cho tất cả các đồ nội thất của nhà ở, nhà phố, biệt thự, lâu đài… Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về thước lỗ ban và phong thủy trong kiến trúc, nội thất.

Tin tức & Sự kiện


Loading...
0901.265.879