Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thi công nội thất nhà ở

Thị công nội thất tân cổ điển là một việc rất phức tạp, đòi hỏi các đơn vị thiết kế phải có trình độ chuyên môn cao cũng như những người thợ thủ công phải có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm. Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất tân cổ điển, Nội Thất MO chúng tôi đã nhận được rất nhiều yêu cầu báo giá thi công nội thất tân cổ điển từ phía các đối tác, khách hàng. Tuy nhiên, để có thể báo giá thi công nội thất tân cổ điển chính xác nhất thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vậy những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến việc báo giá thi công nội thất? Hãy cùng nội thất MO chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc báo gia thi công nội thất

1. Không gian

Nguyên tắc khi thi công nội thất với bất kỳ công trình kiến trúc nào chính là sự hài hòa về mặt không gian. Đầu tiên là phải đảm bảo được tính thẩm mỹ, sự cân đối giữa các không gian, khu vực hay giữa các căn phòng trong một ngôi nhà. Đối với những căn nhà khác nhau, có thiết kế kiến trúc, diện tích khác nhau cũng như bố cục khác nhau thì cần phải có những sự bố trí, sắp xếp, điều chỉnh thiết kế và thi công một cách linh hoạt để có được một bản thiết kế nội thất hoàn hảo nhất và phù hợp nhất. Do đó, để thiết kế nội thất tân cổ điển, mỗi không gian trong căn nhà cần phải được tính toán một cách rõ ràng, khoa học, mang lại hiệu quả cao nhất.

2. Sản phẩm nội thất

Nội thất là một yếu tố quan trọng và cũng là yếu tố cần được bài trí hợp lý để hoàn thiện căn nhà, tạo nên một tổng thể kiến trúc – nội thất tân cổ điển ấn tượng nhất. Màu sắc thường sử dụng trong thiết kế nội thất tân cổ điển là các gam màu sáng, nhẹ nhàng như trắng, vàng kem, vàng nhạt, một số gia chủ lại thích những gam màu tối như nâu đỏ… tùy vào sở thích cũng nhưu bản mệnh của gia chủ mà các kiến trúc sư sẽ giúp bạn chọn được màu sắc phù hợp nhất. Còn các sản phẩm nội thất trong nhà thì tùy thuộc vào diện tích của từng không gian để xác định kích thước và kiểu dáng của sản phẩm. Nếu ngôi nhà có không gian rộng thì có thể ứng dụng phong cách tân cổ điển sang trọng còn nếu  không gian nội thất hạn chế thì có thể sử dụng phong cách tân cổ điển đơn giản, tinh tế. Và tùy vào kiểu dáng của đồ nội thất, các họa tiết hoa văn trang trí trên đồ nội thất mà các sản phẩm nội thất sẽ có mức giá khác nhau. Các hoa văn với những họa tiết cầu kỳ sẽ khó thực hiện nên mức giá sẽ cao hơn so với những mẫu hoa văn đơn giản.

3. Chất liệu gỗ dùng làm đồ nội thất

Chất liệu gỗ sẽ là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng nhiều nhất đến việc báo giá thi công nội thất. Để có được những sản phẩm nội thất tân cổ điển hoàn hảo nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gỗ tự nhiên để các gia chủ lựa chọn như: gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ hương, gỗ gõ đỏ, gỗ mahogany… với những đặc tính nổi trội, những ưu điểm riêng biệt của từng loại. Vì vậy, mỗi loại gỗ này lại có mức giá khác nhau. Nếu bạn muốn thiết kế nội thất cổ điển với mức giá tầm trung thì có thể lựa chọn gỗ Sồi Mỹ, còn nếu cao cấp hơn thì bạn có thế sử dụng gỗ Gõ đỏ hoặc gỗ Mahogany,…

Bên trên là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc báo giá thi công nội thất. Ngoài ra, quy trình báo giá thi công nội thất cũng khá quan trọng mà gia chủ nên biết trước khi đến gặp các đơn vị thiết kế và sản xuất để tránh những thiếu sót trong lúc đôi bên làm việc.

Tin tức & Sự kiện


Loading...
0901.265.879