Quy trình báo giá thi công nội thất gỗ

Nhiều khách hàng thắc mắc về quy trình báo giá thi công nội thất sẽ theo các bước nào? Nội thất MO với kinh nghiệm hơn 18 năm trong lĩnh vực sản xuất đồ nội thất gỗ, chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người về quy trình báo giá thi công nội thất gỗ.

Việc báo giá thi công nội thất phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau từ mặt bằng, đồ nội thất cho đến phong cách thực hiện. Để xác định được chi tiết từng khoản chi phí cần thực hiện theo một quy trình nhất định.

1. Tiếp nhận ý tưởng, trao đổi và tư vấn cho khách hàng

Trước khi thi công sản xuất, gia chủ cần phải có bản vẽ thiết kế. Để đảm bảo các bản vẽ chính xác theo đúng ý tưởng, gia chủ có thể lựa chọn tìm đến các công ty chuyên thiết kế, hoặc đến làm việc trực tiếp với đội ngũ thiết kế của đơn vị sản xuất thi công nội thất gỗ. Tốt nhất bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên sản xuất và thi công đồ nội thất lớn và có uy tín, vì họ có đội ngũ tư vấn và thiết kế chuyên nghiệp, cũng như hiểu rõ về ngành nội thất gỗ. Họ sẽ lắng nghe những ý tưởng, mong muốn, nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của khách hàng rồi từ đó đưa ra tư vấn cụ thể cho khách hàng 1 cách hợp lí nhất. Việc báo giá thiết kế, thi công nội thất phụ thuộc vào diện tích, khối lượng đồ, phong cách thiết kế mà bạn mong muốn thực hiện: hiện đại, tân cổ điển hay cổ điển. Đây là bước đầu tiên để tạo tiền đề cho các kiến trúc sư lên thiết kế nội thất phù hợp nhất cho gia chủ.

2. Chốt phương án thiết kế

Sau khi đã nhận được các yêu cầu từ phía khách hàng, đội ngũ thiết kế sẽ lên được sơ bộ tổng giá thiết kế không gian nội thất. Thông thường thiết kế nội thất phong cách cổ điển, tân cổ điển sẽ có mức giá thiết kế cao hơn vì có nhiều chi tiết cầu kỳ, thực hiện thủ công rất phức tạp. Phong cách hiện đại sẽ tập trung vào những đường thẳng và đường cong, ít gờ chỉ nên báo giá thiết kế sẽ thấp hơn một chút.

3. Thiết kế 3D

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình thiết kế và thi công nội thất vì bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy hình ảnh phối cảnh nội thất nhà mình. Các kiến trúc sư sẽ cẩn thận và tỉ mỉ trong từng bước thiết kế để có thể mang lại những hình ảnh chân thật và khả thi nhất. Sau khi hoàn thiện bản thiết kế 3D, chúng tôi sẽ trao đổi với khách hàng để chỉnh sửa và chốt lại phương án cuối cùng cho công trình thực hiện bao gồm: màu sắc, vật liệu sử dụng, phụ kiện, nội thất, thêm bớt các hạng mục…

4. Bàn giao hồ sơ kỹ thuật

Sau khi 2 bên đã thống nhất chốt được phương án cuối cùng. Các kiến trúc sư sẽ khảo sát lại thực tế thi công phần thô của công trình để tiến hành đi vào bóc tách chi tiết tất cả các sản phẩm nội thất để thợ có thể thi công thực tế theo kích thước chính xác nhất. Sau khi đã hoàn thiện việc bổ kĩ thuật chi tiết chúng tôi bàn giao lại tất cả hồ sơ cho khách hàng bao gồm: tất cả các bản vẽ phối cảnh 3d và các bản vẽ bố kĩ thuật chi tiết.

5. Báo giá thi công nội thất

Đây là bước cuối cùng trước khi bắt tay vào việc sản xuất và thi công nội thất. Để khách hàng biết được chính xác tổng mức đầu tư cho những món đồ nội thất của nhà mình, chúng tôi sẽ có nhân viên làm việc và lên báo giá chuẩn theo bản vẽ đã được thiết kế trước đó. Nếu sau khi xem báo giá khách hàng cảm thấy hài lòng và hợp lý với mức đầu tư thì 2 bên kí kết hợp đồng thi công nội thất. Bản vẽ thiết kế kĩ thuật chi tiết chúng tôi sẽ chuyển về xưởng sản xuất và thi công theo các sản phẩm mà khách hàng đã kí kết.

Như vậy, qua bài viết trên đây thì để đưa ra được một bản báo giá thi công nội thất tân cổ điển chính xác nhất cần phải trải qua một quy trình làm việc giữa chủ đầu tư và công ty thiết kế thi công nội thất, và giá của nó thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Tin tức & Sự kiện


Loading...
0901.265.879